HomeUncategorized

Sự phát triển của ngành cơ khí chế tạo

Like Tweet Pin it Share Share Email

Ngoài các ngành y dược thì ngành chế tạo cơ khí ở Việt Nam cũng rất là tiên tiến thu hút lượng nhân lực từ nhân viên rất nhiều. Sau bài viết Thuốc kháng sinh chỉ có lợi nếu sử dụng đúng công dụng? hôm nay popechart giới thiệu tới các bạn bài viết mới. Hiện tại,  ngành công nghiệp cơ khí đóng vai trò nền tảng và hiện diện hầu hết trong tất cả các lĩnh vực kinh tế. Nó góp phần tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của đất nước. Trong đó, điển hình có chuyên ngành chế tạo máy tàu thủy rất phát triển trong những năm gần đây.

Sự phát triển của ngành cơ khí chế tạo ở Việt Nam

Vào những năm đầu của thế kỷ 20, khi nói đến ngành công nghiệp cơ khí thì không nhiều người biết đến. Ngày nay, ngành công nghiệp cơ khí đang ngày càng phát triển và bùng nổ mạnh mẽ, trở thành một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của Việt Nam. Chính vì vậy, sự tiến bộ của khoa học và kĩ thuật ngành công nghệ cơ khí chế tạo đang được nhiều người quan tâm và được nhà nước chú trọng đầu tư phát triển.

che-tao-tau-thuy-o-viet-nam
Chế tạo tàu thủy ở Việt Nam

Sau gần 30 đổi mới từ năm 1986, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và các nước trên thế giới càng ngày càng phát triển hơn và có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào ngành cơ khí ở nước ta làm cho ngành này ngày càng tiến triển mạnh mẽ. Thành công này chính nhờ sự nỗ lực không ngừng của các cá nhân, tổ chức của ngành không ngừng học hỏi, bổ sung những kiến thức mới và nhờ Nhà nước ta đã đầu tư, tạo những điều kiện thuận lợi nhất định cho sự phát triển của ngành ở phạm vi trong nước và quốc tế.

Chuyên ngành Chế tạo máy tàu thủy

Trong các chuyên ngành của ngành cơ khí chế tạo, chế tạo máy tàu thủy là chuyên ngành được quan tâm hơn cả. Đây là chuyên ngành đào tạo ra các kỹ sư có đủ năng lực thiết kế, chế tạo, lắp ráp, sửa chữa, kiểm tra, giám định và khai thác các trang thiết bị, hệ thống động lực máy tàu thủy, cũng như các lĩnh vực phụ trợ liên quan khác.

san-xuat-may-tau-thuy
Sản xuất máy tàu thủy

Máy tàu thủy là một bộ phận quan trọng cho hoạt động của một con tàu. Hiện nay, ngành thủy sản phát triển mạnh kéo theo nhu cầu về tàu thủy ngày càng cao. Từ đó, các ngành liên quan đến máy tàu thủy như chế tạo máy tàu thủy, sửa chữa máy tàu thủy,… cũng phát triển theo.

Trong lĩnh vực đào tạo, chuyên ngành “Máy tàu thủy” luôn trang bị cho học viên những kiến thức vững chắc, đa dạng, phong phú và kỹ năng thực hành thành thạo. Những kỹ sư chế tạo máy tàu thủy có thể dễ dàng thích nghi với môi trường làm việc thực tế, nâng cao sự sáng tạo, có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm một cách hiệu quả.

Sinh viên trong việc lựa chọn học ngành cơ khí chế tạo

Nếu bạn đã xác định sẽ đi theo lĩnh vực cơ khí, yêu thích ngành cơ khí chế tạo thì điều đầu bạn phải xác định đúng chuyên ngành cơ khí bạn theo đuổi (chế tạo máy móc, hàn tiện, máy tàu thủy, thiết kế thân vỏ tàu,…) để bạn có định hướng đầu tư cho chuyên ngành ấy. Tiếp theo, bạn nên chọn cho mình một công ty mà bạn dự định làm việc sau khi ra trường nhằm giúp bạn có động lực và có phương pháp học tập tốt nhất để có hành trang kiến thức vững chắc trước khi bước vào môi trường làm việc thực tế.

hinh-anh-may-tau-thuy
Hình ảnh máy tàu thủy

Sự phát triển của ngành cơ khí chế tạo cũng như chuyên ngành sản xuất máy tàu thủy phát triển sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế nước ta nói chung và ngành thủy sản nói riêng. Hãy vững tin vào một nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững và mạnh mẽ trong tương lai!

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *